Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở Bình Dương

0
44
Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài ở Bình Dương
Dịch vụ kết hôn với người nước ngoài ở Bình Dương

Bạn cần đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở Bình Dương?

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài? Và bạn phải chuẩn bị những giấy tờ gì trước khi kết hôn với người nước ngoài? Có lẽ đây là vấn đề đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở Bình Dương như sau:

dich vu ket hon voi nguoi nuoc ngoai tai binh duong - Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở Bình Dương

Khách hàng thực hiện đăng ký kết hôn với người Việt Nam có yếu tố nước ngoài

Căn cứ luật:

Chiếu theo Điều 30 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định hồ sơ đăng ký kết hôn được lập theo quy định tại khoản 1 Điều 38 của Luật Hộ tịch 2014 như sau:

– Tờ khai đăng ký kết hôn;

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài là giấy do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng xác nhận là người độc thân;

Trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó.

Nếu giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này và giấy xác nhận của tổ chức y tế theo quy định tại khoản 1 Điều 38 Luật Hộ tịch 2014 chỉ có giá trị 6 tháng, kể từ ngày cấp.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu (giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú).

– Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn;

– Nếu là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó.

Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

TU VAN LY HON NUOC NGOAI - Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở Bình Dương

Thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài

Căn cứ Điều 37 Luật Hộ tịch 2014 quy định thẩm quyền thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài thuộc về Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.

Quy trình đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở Bình Dương

Trình tự đăng ký kết hôn được thực hiện theo quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều 38 của Luật Hộ tịch 2014 và Điều 31 Nghị định 123/2015/NĐ-CP:

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết. Trưởng phòng Phòng Tư pháp chịu trách nhiệm về kết quả thẩm tra và đề xuất của Phòng Tư pháp trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn.

– Nếu hồ sơ hợp lệ, các bên có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, không thuộc trường hợp từ chối kết hôn đăng ký kết hôn thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

Các khoản lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở Bình Dương

– TP. Hà Nội: Nghị quyết 20/2016/NQ-HĐND được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị quyết 09/2018/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội ban hành quy định mức lệ phí đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện là 1 triệu đồng/việc.

– TP. Hồ Chí Minh: Mức lệ phí đăng ký kết hôn thuộc thẩm quyền UBND cấp huyện là 1 triệu đồng/trường hợp theo Nghị quyết 124/2016/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài của chúng tôi thành công 100% và làm thủ tục trọn gói báo gồm Visa và cấp tạm trú, thị thực đúng cam kết

Bạn bất cứ ở nơi đâu nếu muốn đăng ký kết hôn với người nước ngoài hãy gọi cho luật sư của chúng tôi để được tư vấn luật và các thủ tục kết hôn với người nước ngoài miễn phí theo số điện thoại: 0901.559.179

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây